Tiệc trà teabreak là gì ? Chi tiết về tiệc trà teabreak

Tiệc trà teabreak  là tiệc trà, tiệc ngọt hay tiệc nhẹ, được tổ chức trước khi bắt đầu sự kiện hay giữa giờ nghỉ giải lao giúp khách mời có không gian thư giãn thoải mái để trò chuyện làm quen, giảm bớt căng thẳng trước hoặc sau khi tham dự sự kiện. Tùy thuộc vào nhu cầu của chủ tiệc, thời gian kéo dài sự kiện mà tea break sẽ được tính toán tổ chức ở đâu, tổ chức vào thời điểm nào, tổ chức bao nhiêu lần cho phù hợp.

Tiệc trà teabreak
Tiệc trà teabreak

Hiện nay, loại hình Tiệc trà teabreak được phục vụ phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn có quy mô, phục vụ dịch vụ tiệc, họp, hội nghị hội thảo và mang lại nhiều lợi ích nhất định cho doanh nghiệp, nhất là giúp đa dạng hóa chất lượng dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn từ đó khẳng định thương hiệu, tăng doanh thu.

1. Tiệc trà teabreak là gì?

Dịch vụ tiệc trà teabreak là hình thức tiệc trà thường được tổ chức khi sự kiện bắt đầu hoặc giữa giờ giải lao. Mục đích của Tea Break là giúp khách mời có không gian thư giãn, thoái mái trò chuyện hay giảm bớt căng thẳng khi tham dự sự kiện.

Tiệc trà teabreak
Tiệc trà teabreak

Hiện nay, Tea Break rất phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn có quy mô lớn và chuyên phục vụ cho các sự kiện, buổi họp, hội nghị… Hình thức này mang đến nhiều lợi ích cho nhà hàng khách sạn trong việc đa dạng hóa chất lượng dịch, khẳng định thương hiệu và tăng doanh thu.

2. Thời điểm tổ chức Tiệc trà teabreak

Tùy vào yêu cầu của chủ tiệc mà tiệc trà teabreak sẽ được tổ chức vào các thời điểm trước – trong – hoặc sau sự kiện. Tuy nhiên, phía nhà hàng – khách sạn cũng có thể gợi ý cho chủ tiệc (người đề nghị được tư vấn) thời điểm tổ chức tiệc phù hợp, đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Chẳng hạn:

– Nếu sự kiện diễn ra cả ngày thì có thể tổ chức 2 lần tiệc tea break vào khoảng nghỉ giữa giờ của 2 buổi sáng – chiều

– Nếu sự kiện diễn ra nửa ngày (sáng hoặc chiều) thì tổ chức tiệc 1 lần, thường vào khoảng nghỉ giữa giờ của mỗi buổi

Thông thường, thời gian tổ chức tea break sẽ là:

– Nghỉ giữa giờ buổi sáng, bắt đầu lúc 9h30p – 10h00p, sau khi khách tham dự sự kiện được khoảng 1-2h

– Nghỉ giữa giờ buổi chiều, bắt đầu lúc 15h00p – 15h30p

Tiệc trà teabreak
Tiệc trà teabreak

3. Quy trình phục vụ Tea Break

Mặc dù Tea Break là bữa tiệc nhỏ nhưng nhân viên nhà hàng cũng cần nắm vững quy trình tổ chức để tổ chức tiệc thành công.

– Dọn sạch khu vực tổ chức tiệc TeaBreak.

– Chuẩn bị các dụng cụ phục vụ tiệc như muỗng, đĩa, ly, tách…

– Bày thức ăn trong thực đơn được chọn bánh, nước, trái cây lên bàn tiệc.

– Quan sát và kịp thời hỗ trợ đáp ứng nhu cầu khách hàng trong quá trình diễn ra buổi tiệc

– Khi tiệc kết thúc, thu dọn tất cả vật dụng cho vào xe đẩy, lau dẹp sạch sẽ. Sau đó, phân loại dụng cụ rồi di chuyển đến khu vực lau rửa.

Tiệc trà teabreak
Tiệc trà teabreak

4. Những lưu ý khi tổ chức tiệc trà teabreak

Tiệc trà teabreak là bữa tiệc nhẹ nên thực đơn không cần quá cầu kỳ, chỉ với bánh, trái cây và nước uống nhẹ là được. Không nên dùng các thức uống có gas hay các món chính rườm rà.

– Tea Break nên hạn chế phụ vụ đồ sứ hoặc thủy tinh vì sẽ gây cảm giác nặng nề cho khách khi họ di chuyển trò chuyện với nhau. Thay vào đó, nên dùng đĩa giấy, muỗng nhỏ bằng nhựa hoặc bạn cũng có thể sử dụng đồ bằng inox và thủy tinh.

Tiệc trà teabreak
Tiệc trà teabreak

– Tea Break cần được tổ chức ở những nơi có không gian thoáng mát, có view ngắm cảnh. Trình bày với những chiếc khăn trang nhã, có bình hoa, món ăn được sắp xếp gọn gàng, hợp lý.

– Về phần âm nhạc, cần chọn những giai điệu nhẹ nhàng mang lại cảm giác thư giãn không nên chọn những bài nhạc sôi động hay quá buồn.

– Có thể sắp xếp vài chiếc ghế ở một số vị trí xung quanh nơi diễn ra Tea Break để khách có thể ngồi thư giãn và trò chuyện.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tổ chức một buổi tiệc tea break . Hãy nhấc máy và liên hệ với Khởi Nguyên Event, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng một buổi tiệc teabreak sang trọng, lịch sự và thành công.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ KHỞI NGUYÊN

Hotline: 0965 622 911

Email: kinhdoanh@khoinguyenevent.vn

Yêu cầu báo giá dịch vụ

Nhập thông tin vào form dưới đây để nhận báo giá ưu đãi ngay!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay