Tổ chức khai trương như thế nào

Dịch vụ tổ chức khai trương như thế nào?

Trong quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, lễ khai trương là một cột mốc vô cùng quan trọng. Đây là sự kiện đánh dấu sự khởi đầu thuận lợi cho doanh nghiệp.

Có thể nói, buổi lễ này mang nặng ý nghĩa về mặt tâm linh — Mong cầu may mắn và thành công. Song song đó, đây cũng là sự kiện quan trọng góp phần quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Vậy nên tổ chức khai trương như thế nào? để đạt hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp. Khởi Nguyên sẽ trả lời và hướng dẫn các bạn có một buổi lễ khai trương hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất:

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời điểm tổ chức lễ khai trương?

Quy mô tổ chức lễ khai trương

Thông thường thì đối với những sự kiện nhỏ thì thời điểm tổ chức nên diễn ra sau ngày lên kế hoạch từ 2 đến 3 tuần. Còn đối với những sự kiện lớn với số lượng khách động thì thời gian chuẩn bị tốt nhất là từ 2 tháng để có một kịch bản chi tiết và đầy đủ nhất cho chương trình khai trương của doanh nghiệp.

Khách mời tham dự lễ khai trương

Khi lên kế hoạch cho thời điểm tổ chức lễ khai trương thì doanh nghiệp cần tính toán và đưa ra lựa chọn thật chính xác để tất cả những khách mời tham gia sự kiện đều có thể đến tham gia. Đặc biệt là những khách mời quan trọng họ thường có thời gian làm việc không cố định vì thế hãy thông báo từ sớm để họ có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đừng để tổ chức một sự kiện lộng lẫy và mất nhiều thời gian mà khách mời lại không thể tham dự nhé!

Mục đích và hình thức tổ chức lễ khai trương

Mục đích của sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến hình thức và thời gian tổ chức lễ khai trương vì thế doanh nghiệp cần mang đến cho một buổi lễ thu hút sự chú ý của khách mời. Và lựa chọn thích hợp nhất là vào những ngày cuối tuần với những tiết mục văn nghệ chào mừng độc đáo.

Tổ chức khai trương như thế nào?
Tổ chức khai trương như thế nào?

Những yếu tố góp phần tạo nên thành công của buổi lễ khai trương

Có thể nói, tổ chức một buổi lễ khai trương thành công là mong muốn của tất cả các doanh nghiệp. Dưới đây là những yếu tố góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công của chương trình này:

 • Chọn ngày khai trương với điều kiện thời tiết thuận lợi.
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để xin giấy phép tổ chức lễ khai trương.
 • Ý tưởng tổ chức lễ khai trương ấn tượng và hoàn hảo.
 • Lên danh sách khách mời rõ ràng và lựa chọn địa điểm phù hợp.
 • Chuẩn bị setup sân khấu và hệ thống âm thanh, ánh sáng đầy đủ.
 • Chuẩn bị đội ngũ nhân sự: MC, PG, ca sĩ, nhân viên phục vụ, nhân viên hậu cần,… đầy đủ.

Công tác chuẩn bị và các mục cho Lễ Khai trương là gì?

 • Bộ phận tiếp đón khách, thực hiện nghi thức cắt băng: lễ tân khai trương.
 • MC người dẫn chương trình cho lễ khai trương
 • Bộ phận biểu diễn nghệ thuật: ca sĩ, nhóm nhảy, nhóm múa
 • Sân khấu, backdrop đón khách có thể thay bằng màn LED.
 • Thảm đỏ và các hạng mục trang trí.
 • Thiết bị âm thanh, ánh sáng phục vụ chương trình.
 • Hạng mục tiệc buffet: tiệc ngọt hoặc tiệc mặn.
 • Quà tặng, gameshow cho khách hàng tham dự buổi tiệc
 • Thợ chụp hình.

Cần lưu ý những điều sau trong buổi Lễ khai trương:

 • Đa phần tổ chức lễ khai trương phải đi kèm hoa cúc, hoa đồng tiền. Điều này thể hiện cho sự vĩnh cửu, trường tồn lâu dài, cũng như là công việc làm ăn suôn sẻ, không xảy ra rủi ro.
 • Các món đồ cúng trong ngày tổ chức lễ khai trương nhất định phải có là: Gà luộc, Đầu heo, Mâm ngũ quả, Xôi chè.
 • Sự kiện khai trương cần đặc biệt lưu ý tới việc cung cấp sản phẩm mẫu cho khách hàng sử dụng. Điều này gây thiện cảm tới những người dự tiệc và để lại ấn tượng lâu dài.
 • Nếu là lễ khai trương nhà hàng, hãy thử đóng vai 1 khách hàng và tự mình trải nghiệm đồ ăn, dịch vụ của mình.
 • Luôn lắng nghe những nhận xét từ phía khách hàng, và dù là trong trường hợp nào, cũng phải nói rằng “Vâng, chúng tôi rất cảm ơn lời nhận xét từ phía bạn, chúng tôi sẽ lưu ý và khắc phục”.

Các cách thức tổ chức lễ khai trương thành công

Cách thức tổ chức lễ khai trương truyền thống

Cách thức khai trương truyền thống được nhiều cửa hàng và doanh nghiệp nhỏ lẻ áp dụng. Bởi lẽ, đây là cách thức đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

Cách thức tổ chức lễ khai trương kết hợp trò chơi

Đây là một cách thức khai trương khá thú vị và thu hút sự chú ý của các đối tượng khách hàng mục tiêu. Đặc biệt, nhiều buổi lễ khai trương còn kết hợp trò chơi, hoạt động giải trí hay chương trình khuyến mãi để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp hay sản phẩm đến khách hàng.

Cách thức tổ chức lễ khai trương kết hợp triển lãm

Với những doanh nghiệp chuyên về sản phẩm như: Ô tô, xe máy, điện máy,… thì một buổi lễ khai trương kết hợp triển lãm là cách tổ chức vô cùng lý tưởng.

Công ty tổ chức sự kiện Khởi Nguyên với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tổ chức lễ khai trương. Tự tin khẳng định sẽ đem lại thành công cao nhất cho buổi lễ khai trương của quý khách hàng với dịch vụ tổ chức lễ khai trương trọn gói.

Địa chỉ liên hệ đến Khởi Nguyên Event để có được những dịch vụ uy tín:

khoinguyenevent.vn tự hào là nhà cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện, khai trương, rối hơi, nhân sự,… chất lượng cao hàng đầu Việt Nam.

Hotline:0965 622 911

Email: kinhdoanh@khoinguyenevent.vn.

Khởi Nguyên là đơn vị uy tín với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, các dịch vụ sản phẩm được tiêu chuẩn riêng đến từng nhu cầu của mỗi khách hàng, sẽ giúp khách hàng đạt được mục tiêu của mình thông qua các sự kiện của mình tổ chức: khai trương, hội nghị, hội thảo, các dịch vụ quảng cáo khác,…

Yêu cầu báo giá dịch vụ

Nhập thông tin vào form dưới đây để nhận báo giá ưu đãi ngay!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay