Âm thanh, ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong sự kiện

Âm thanh, ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng để có thể đánh giá một chương trình hay sự kiện nào đó có thành công và đạt chất lượng hay không. Bên cạnh giọng nói của MC hay giọng hát của người biểu diễn thì yếu tố ánh sáng cũng đóng góp phần quan trọng vào hiệu quả của sự kiện đó.

Nếu âm thanh có vấn đề thì chúng ta sẽ gặp phải “sân khấu chết”, điều này sẽ khiến chương trình của bạn bị ảnh hưởng xấu ngay lập tức. “5 phút chết sân khấu sẽ cảm nhận như 15 phút đối với khách mời”, đây được gọi là giờ tâm lý, và chúng thường kéo dài khi âm thanh có vấn đề.

Vì thế để đạt được kết quả như mong muốn bạn cần lựa chọn cho mình một đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp để có thể tư vấn, thiết kế dàn âm thanh, ánh sáng phù hợp với sự kiện để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng, thay vì tự mua

Hệ thống âm thanh ánh sáng có kích thước khá tương đồng một chiếc vali, với tay cầm có thể kéo rút và kèm theo 2-4 bánh xe ở dưới giúp vận chuyển dễ dàng. Loa có cấu tạo khá vuông vắn với khối lượng trung bình từ 15 đến 20 kg. Các bộ phận chính là:

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Khi bạn mua sắm các thiết bị âm thanh, ánh sáng sẽ tốn rất nhiều chi phí, chưa tính đến chi phí bảo dưỡng thiết bị để nó hoạt động bền, tốt không hư hỏng. Phương án lựa chọn dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng, đơn vị sẽ cho doanh nghiệp thuê với mức giá hợp lý mà không phải quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng sản phẩm, chỉ cần thanh toán theo hợp đồng đã ký.

Âm thanh ánh sáng chất lượng cao

Để mua được các thiết bị âm thanh, ánh sáng chất lượng để phục vụ cho sự kiện cần phải có nguồn kinh phí đầu tư rất lớn và không phải công ty, tổ chức này cũng có thể đầu tư được.

Đối với dịch vụ cho thuê âm thanh, ánh sáng thì đơn vị luôn sẵn sàng bỏ ra một khoảng kinh phí lớn để mua những thiết bị thật chất lượng, để mang đến cho khách hàng một chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Đáp ứng được nhu cầu của từng sự kiện

Các doanh nghiệp, tổ chức không chỉ tổ chức một kiểu sự kiện mà còn sẽ có nhiều sự kiện với tính chất khác nhau. Do đó, khi doanh nghiệp tự mua sắm thiết bị, các sản phẩm đôi khi chỉ phù hợp cho một số sự kiện nhất định, khi sử dụng cho sự kiện khác sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Lựa chọn cho thuê âm thanh ánh sáng, tùy theo tính chất, quy mô sự kiện mà doanh nghiệp có thể lựa chọn những thiết bị phù hợp, đảm bảo phục vụ sự kiện được tốt nhất.

Không lo lắng về khâu vận chuyển, vận hành

Các sự kiện của các công ty, doanh nghiệp thường không chỉ tổ chức ở một địa điểm mà có thể tổ chức ở nhiều nơi khác nhau. Do đó, việc lựa chọn đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng, khách hàng không cần phải lo lắng về việc vận chuyển đi, về giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thuê xe hiệu quả.

Một số lưu ý khi thuê hệ thống âm thanh ánh sáng

Số lượng người tham dự

Điều này sẽ quyết định quy mô hệ thống âm thanh ánh sáng cần sử dụng, nếu như số lượng người lớn (trên 500 khách) bạn sẽ cần sử dụng thêm các hệ thống loa center, loa delay, để đảm bảo tất cả khách mời có thể nghe âm thanh được tốt nhất và cùng 1 lúc.

Địa điểm tổ chức

Với địa điểm tổ chức, các nhà thầu sẽ phân tích cho bạn nên sử dụng loại loa nào, vì ở trong nhà và ngoài trời sẽ có độ vang khác nhau, có vật chắn, cản âm thanh khác nhau, phải sử dụng loa phù hợp. Ngoài ra, nếu làm ngoài trời còn phải lên các phương án phòng tránh các yếu tố thời tiết.

Tính chất sự kiện

Đối với các sự kiện mang tính hội nghị hội thảo thì chỉ cần hệ thống âm thanh ánh sáng đơn giản. Tuy nhiên đối với các chương trình có yếu tố nghệ thuật, hệ thống loa và ánh sáng sẽ cần có loa cũng như ánh sáng phụ trợ, giàn treo đèn, đánh đèn theo cảnh,…

Ngân sách chương trình

Một sự kiện không chỉ bao gồm hệ thống âm thanh ánh sáng, chúng còn bao gồm rất nhiều hạng mục khác, hệ thống âm thanh ánh sáng nên chiếm từ 10 – 15% ngân sách của tổng sự kiện.

Bạn đang cần thuê âm thanh ánh sáng chất lượng cao, giá tốt? Hãy liên hệ Khởi Nguyên Event

Công ty Khởi Nguyên Event chuyên cho thuê và tư vấn lắp đặt các thiết bị âm thanh ánh sáng cho sự kiện, quán bar, sân khấu, hội trường. Với kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên nghiệp trong nhiều năm, chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng được mọi phương án về hệ thống lắp đặt âm thanh ánh sáng của khách hàng.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể tới bạn trong việc lựa chọn số lượng, âm lượng hoạt động của dàn loa âm thanh, hệ thống ánh sáng. Đảm bảo giải pháp cung ứng phù hợp nhất với không gian buổi diễn, độ tuổi khán giả cũng như quy mô chương trình. Góp phần giảm thiểu chi phí thuê dịch vụ, hạn chế tối đa những phát sinh không đáng có.

Vì sao nên thuê Âm thanh ánh sáng tại Khởi Nguyên Event?

MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH DO KHỞI NGUYÊN EVENT THỰC HIỆN

Hướng dẫn Thuê Hệ thống âm thanh ánh sáng giá ưu đãi

Hãy liên hệ ngay Khởi Nguyên Event để nhận báo giá nhanh và ưu đãi nhất!

LIÊN HỆ NHẬN BÁO GIÁ ƯU ĐÃI