Giới thiệu về Múa Lân Sư Rồng

Múa lân sư rồng là một môn nghệ thuật múa dân gian lâu đời cách đây hơn 1500 năm bắt nguồn từ Trung Hoa với ý nghĩa biểu tượng cho sự hạnh phúcTrải qua quá trình giao thoa văn hóa phương Đông, bộ môn này đã du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 20 và tới nay đã trở thành nét đẹp tinh thần của nhiều sự kiện.

Ngày nay các chương trình event có không khí vui nhộn, hầu hết đều cần đến sự góp mặt của đội múa lân sư rồng chuyên nghiệp. Mục tiêu của việc này vừa có ý nghĩa trang trọng, vừa mang không khí sôi động, thu hút đến người xung quanh khi tham dự chương trình và góp phần thể hiện tầm quan trọng của chương trình sự kiện được thực hiện.

Riêng với doanh nghiệp thì những màn múa lân sư rồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, thành công, xua đuổi tà ma, mong muốn mọi việc được diễn ra thuận lợi.

Đặc Điểm của Múa Lân – Sư – Rồng

Múa Lân: Múa lân hiện nay có hai loại – là loại có sừng và không sừng, trong đó lân không sừng là biểu tượng của tháng giêng. Còn lân có sừng hay còn được gọi là Kì Lân thường xuyên được sử dụng khi thuê đội múa lân nhiều nhất. Có loại lân đặc biệt được chế tạo nửa giống Lân, nửa giống Rồng, tuy nhiên Lân đặc biệt này ít xuất hiện tại các buổi trình diễn.

Múa Sư: Đối với múa sư thường có 4 người, 2 người múa (1 người đầu, 1 người thân Sư), 1 người đánh trống, 1 người cầm quả cầu. Trống trong múa Sư khác với múa Lân.

Múa Rồng: Riêng đối với múa rồng thì được chia làm ba loại chính. Rồng tơ được chế tạo bằng vải gắn chặt vào cây cứng để múa. Rồng tròn được làm bằng giấy cứng, có bụng tròn và dài. Rồng cứng, chỉ dùng để rước, khiêng, chứ không để biểu diễn. Múa Rồng xuất hiện sớm hơn múa Lân, Sư, và được biểu diễn với số lượng người khá động, thậm chí lên đến 20-30 người nếu biểu diễn.

Ý Nghĩa Của Múa Lân, Sư, Rồng Trong Chương Trình Sự Kiện

Trong kịch bản khai trương cửa hàng, quán cà phê hay công ty đều dễ dàng bắt gặp tiết mục múa lân sư rồng, vậy tiết mục này có ý nghĩa như nào? Sở dĩ đây là tiết mục được mong đợi nhất ở dịp lễ Tết, khai trương hay các sự kiện quan trọng là bởi vì các nhân vật biểu diễn đều tượng trưng cho những điều may mắn và hưng thịnh như:

Lân sư rồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, thành công, sức mạnh. Khi khai trương người ta thường tổ chức múa lân sư rồng với mong muốn mang đến sự thành đạt, may mắn đến với gia chủ. Đồng thời tạo sự sôi động vui vẻ, gây sự chú ý với mọi người và khách hàng để kinh doanh thuận lợi.

Hình ảnh Ông Địa và con Lân quấn quýt, thân ái với nhau thể hiện mối quan hệ nhân sinh thanh bình, yên ấm. Ông Địa thuần hóa được thú dữ và đem may mắn, tài lộc về với người dân.

Thần Tài làm nhiệm vụ cai quản tài lộc, may mắn nên khi khai trương gặp Thần Tài gõ cửa thì sẽ có nhiều lộc lá, may mắn và khách hàng đến với người chủ kinh doanh.

Sự kiện nào nên thuê Lân Sư Rồng

Múa lân sư rồng tại buổi lễ khai trương, khánh thành

Múa lân sư rồng trong lễ khởi công, động thổ

Biểu diễn múa lân sư rồng tại sự kiện tiệc tất niên

Múa lân vào dịp tết trung thu

Cho thuê lân sư rồng biểu diễn trong lễ mừng thọ

Cho thuê lân sư rồng biểu diễn trong đám cưới

Biểu diễn múa lân sư rồng tại các lễ hội đình làng truyền thống

Cho thuê múa lân trong các lễ hội văn hóa

Trình tự múa lân mà Khởi Nguyên Event cung cấp

  • Đoàn lân sẽ có mặt trước 30 phút để chuẩn bị, chưng lân trên sân khấu
  • Đội trống chiêng sẽ đánh trống chiêng để thu hút người dân trong khu vực kinh doanh.
  • Múa lân dạo đầu kết hợp với trống chiêng.
  • Lân đứng làm lễ cắt băng,
  • Lân xong đất, hái lộc bốc quýt…
  • Lân chụp hình lưu niệm cùng khách mới,
  • Thời lượng múa khoảng 1h đồng hồ,
  • Bao vui bao nhiệt tình cho quí khách.

Bạn đang cần thuê Lân Sư Rồng chất lượng cao, giá tốt? Hãy liên hệ Khởi Nguyên Event

Công ty Khởi Nguyên Event chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê múa lân sư rồng cho các sự kiện khai trương, khánh thành, động thổ, trung thu, mừng thọ, mừng xuân và nhiều chương trình lớn nhỏ khác.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện & team building luôn cung cấp dịch vụ cho thuê múa lân sư rồng trung thu, khai trương chuyên nghiệp, được đào tạo nhiều năm, đảm bảo các tiết mục vừa mang tính nghệ thuật nhưng vẫn đảm bảo hào hùng, thể hiện được cái hồn của múa Lân Sư Rồng tại các sự kiện quan trọng của quý công ty, doanh nghiệp.

Vì sao nên thuê Lân Sư Rồng tại Khởi Nguyên Event?

MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH DO KHỞI NGUYÊN EVENT THỰC HIỆN

Liên hệ Thuê Lân Sư Rồng giá rẻ qua 3 bước đơn giản

Hãy liên hệ ngay Khởi Nguyên Event để nhận báo giá Cho Thuê Lân Sư Rồng nhanh và ưu đãi nhất!

LIÊN HỆ NHẬN BÁO GIÁ ƯU ĐÃI