Mascot là gì?

Mascot (linh vật) là nhân vật, con người, động vật hoặc đồ vật được biểu tượng hoá, đại diện cho một nhóm đối tượng cụ thể. Trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, linh vật giống như chất keo gắn kết linh hồn thương hiệu với trái tim người tiêu dùng.

Linh vật là người đưa tin, khiến câu chuyện và giá trị thương hiệu trở nên dễ cảm, dễ hiểu hơn. Hiện nay, nhiều thương hiệu đã ứng dụng linh vật trong chiến lược thương hiệu và chiến dịch truyền thông.

  • Nâng cao độ nhận diện và doanh số.
  • Thể hiện màu sắc, giá trị và triết lý thương hiệu.

Nguồn gốc thú vị của từ mascot

Mascot xuất hiện bắt đầu ở trong vòng chung kết đá bóng giải toàn cầu vào năm 1966 diễn ra ở vương quốc Anh. Những người tại quốc gia này đã lựa chọn hình ảnh sư tử để làm biểu tượng linh vật đại diện cho đội tuyển bóng đá của quốc gia họ.

Bắt nguồn từ đây, hễ đến quốc gia nào đăng cai giải bóng thì như một thông lệ, họ sẽ có biểu tương linh vật riêng cho đội tuyển của mình cũng như làm biểu tượng cho đất nước. Tuy nhiên, khi đưa con vật đó vào làm biểu tượng thì các quốc gia không để hình ảnh thuần mộc của chúng mà sẽ có những thiết kế riêng biệt mang nét sáng tạo, ngộ nghĩnh để truyền tải mong ước của sự vui vẻ và may mắn.

 

Khám phá những ưu điểm của mascot

Vì mascot được dùng rất phổ biến với ý nghĩa biểu trưng cho sự may mắn của các linh vật cho nên bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được bóng dáng của mascot ở bất cứ đâu. Vậy rốt cuộc vì sao nó lại trở nên thịnh hành và được nhiều người ưa chuộng đến vậy?

Mascot giúp quảng bá thương hiệu

Một trong những cách quảng bá thông dụng và dễ nhận được kết quả tốt nhất đó chính là dùng trang phục mascot. Có rất nhiều cách xây dựng mascot nhưng thường thì cách có thể mang lại hiệu quả cao cho mục đích quảng bá thương hiệu đó chính là thiết kế mascot theo logo hay hình ảnh của sản phẩm. Như vậy, nó sẽ giúp tăng sự nhận thức của khách hàng về thương hiệu và từ đó khắc sâu hình ảnh trong sự nhận thức và trí nhớ.

Mascot tạo khả năng thu hút sự chú ý

Hầu hết các mascot được tạo ra đều có đặc điểm như sau: tạo hình vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu, là những hình ảnh con vật thân thuộc với đời sống nên dễ tiếp nhận. Các mascot rất đa dạng về hình ảnh, có thể kể tới như nhân vật truyện tranh, hoạt hình, một biểu tượng bất kỳ, … Chính vì vậy mà địa điểm, chương trình sự kiện có sử dụng mascot thường dễ nhận được sự chú ý của mọi người xung quanh, bất kể là đối tượng nào.

 Tiết kiệm các khoản chi phí đắt đỏ phục vụ quảng cáo

Thay vì dùng nhiều phương thức khác nhau để quảng cáo nhưng kết quả thu lại vẫn không đạt được như mong muốn thì chúng ta nên lựa chọn mascot để thử nghiệm mức độ hiệu quả cho công việc kinh doanh, quảng bá. Nó vừa giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho quảng cáo lại vừa mang lại cơ hội quảng bá thương hiệu, sản phẩm tốt hơn.

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Mascot

Mascot trong các sự kiện khai trương, ra mắt sản phẩm

Vì mang ý nghĩa may mắn, lại được biến tấu hình ảnh để trở thành các biểu tượng có tính hài hước, mang tới niềm vui cho con người vậy nên mascot thường sẽ được sử dụng trong các dịp khai trương cửa hiệu và công ty hoặc ra mắt sản phẩm mới. Sự hiệu quả mà nó mang tới đó là khả năng thu hút sự chú ý của mọi người cực kỳ hiệu quả.

Chiến dịch quảng bá doanh nghiệp nên dùng mascot

Tại các quốc gia phát triển như cường quốc Mỹ, Anh, Pháp, Đức, … bạn dễ nhận thấy phương thức marketing doanh nghiệp thường tận dụng hình ảnh mascot với mục đích xây dựng thương hiệu, từ đó mang lại sự thân thiện, gần gũi của sản phẩm với công chúng, kéo công chúng đến gần với doanh nghiệp của mình hơn.

Dùng mascot cho các sự kiện diễn ra ngoài trời

Doanh nghiệp lớn vẫn thường thuê những bộ linh vật mascot để dùng vào các hoạt động ở ngoài trời, đặc biệt là các sự kiện liên quan tới vận động, chẳng hạn như chạy bền, chạy đua, … Điều đó dễ giúp thu hút người tham gia lại vừa tạo nên một bầu không khí sôi nổi và có tinh thần cho toàn bộ sự kiện.

Sự kiện dành cho thiếu nhi càng nên dùng mascot

Vừa là những con vật gần gũi, lại vừa được phủ qua những ý tưởng tạo hình vô cùng ấn tượng nên mascot dùng trong sự kiện của trẻ nhỏ chắc chắn sẽ làm cho các em vô cùng hào hứng, thích thú. Nhiều sự kiện như Tết thiếu nhi 1/6 hàng năm, lễ trung thu, … chúng ta vẫn thường trông thấy sự xuất hiện của mascot qua các bộ trang phục ngộ nghĩnh và qua các biểu tượng con vật từ hình ảnh đến tạc tạo nên được trưng diện, bày ra ở khắp mọi nơi.

Bạn đang cần thuê Mascot chất lượng cao, giá tốt? Hãy liên hệ Khởi Nguyên Event

Khởi Nguyên Event là đơn vị tiên phong trong ngành dịch vụ Cho thuê Mascot tại Hà Nội và khu vực xung quanh. Trải qua gần 10 năm kinh doan, tỉ lệ khách hàng hài lòng và quay lại hơn 80%. Chúng tôi luôn cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ với tiêu chí: Quan tâm khách hàng – Loa chất lượng cao – Giá tốt.

Vì sao nên thuê Mascot tại Khởi Nguyên Event?

MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH DO KHỞI NGUYÊN EVENT THỰC HIỆN

Liên hệ Thuê Mascot giá rẻ qua 3 bước đơn giản

Hãy liên hệ ngay Khởi Nguyên Event để nhận báo giá nhanh và ưu đãi nhất!

LIÊN HỆ NHẬN BÁO GIÁ ƯU ĐÃI