Tầm quan trọng của cắt băng khánh thành trong lễ khai trương

Nghi lễ cắt băng khánh thành

Tầm quan trọng của cắt băng khánh thành trong lễ khai trương

Cắt băng khánh thành được xem là một trong những việc quan yếu nhất thiết phải có trong những buổi lễ khánh thành, khai trương. Hôm nay Khởi Nguyên Event sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm khi tổ chức buổi lễ cắt băng khánh thành.

1. Lên kế hoạch cho buổi lễ cắt băng khánh thành

Để có một buổi cắt băng khánh thành được diễn ra trọn vẹn và thành công thì bước lên kế hoạch là một bước khá quan trọng. Chúng ta cần vạch ra được các ý chính trong buổi lễ cắt băng như : Số lượng khách mời tham dự, các nghi thức cắt băng ra sao, bố trí nhân sự sao cho hợp lý nhất. Sau đây là một số bước triển khai chi tiết của buổi lễ cắt băng khánh thành.

Nghi lễ cắt băng khánh thành
Nghi lễ cắt băng khánh thành

1.1 Đón khách mời tham dự

Đây là bước đầu tiên để khách mời nhận diện thương hiệu trước khi chính thức tham gia buổi lễ. Do đó, đội ngũ lễ tân đứng ở cổng chào phải đồng loạt mặc áo dài truyền thống, trùng khớp với tông màu logo thương hiệu. Những nhân viên đứng quầy check-in hỗ trợ khách mời ổn định chỗ ngồi cũng phải nhất quán trong trang phục để tránh sự chi phối khi di chuyển.

Những nhân viên phụ trách công việc này đều phải giữ vững phong thái trang trọng khi đón tiếp khách mời. Song vẫn hỗ trợ khách mời tận tâm, niềm nở. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của doanh nghiệp dành cho mỗi vị khách. Đây là yếu tố tạo ấn tượng cho khách mời khi vừa bước chân đến sự kiện.

1.2 Tiết mục nghệ thuật mở màn

Tiết mục mở màn chào đón các vị khách quý phải là những tiết mục tràn đầy năng lượng nhất. Có thể là tiết mục âm nhạc hoặc những điệu nhảy sôi động, thu hút mọi ánh nhìn. Tránh chọn những tiết mục êm đềm, tẻ nhạt dễ gây mất tập trung trong buổi lễ cắt băng khánh thành.

Nghi lễ cắt băng khánh thành
Nghi lễ cắt băng khánh thành

1.3 Giới thiệu buổi Lễ Khánh Thành và các đại biểu tham dự buổi lễ

Người dẫn dắt chương trình (MC) sẽ giới thiệu các vị đại biểu và các khách mời có mặt tại buổi lễ. Sau đó sẽ mời đại diện các bên lên sân khấu trình bày bài phát biểu.

Tất cả các thủ tục này phải đảm bảo được tính chuẩn xác. MC tuyệt đối không được nhầm lẫn tên đại biểu, khách mời. Bất kỳ sự nhầm lẫn nào xảy ra trong tình huống này đều làm mất điểm đơn vị tổ chức cũng như doanh nghiệp trong mắt khách mời.

1.4 Nghi thức cắt băng khánh thành

Đây chính là nghi thức trọng tâm của buổi lễ cắt băng khánh thành. Cần được thể hiện với tính long trọng và hào hùng. Đại diện sự phát triển hưng thịnh của doanh nghiệp trong tương lai.

Nghi lễ cắt băng khánh thành
Nghi lễ cắt băng khánh thành

Đội ngũ lễ tân sẽ cùng mang băng khánh thành lên khán đài. MC sẽ lần lượt các vị đại biểu lên cắt băng với giọng đọc trang trọng nhất. Đây chính là giây phút lịch sử của doanh nghiệp, khi sự hiện diện của họ chính thức được công nhận trên thương trường.

1.5 Nghi thức múa Lân- Sư- Rồng

Sau nghi thức cắt băng trọng đại, thì vũ điệu Lân- Sư- Rồng sẽ nhộn nhịp tiếp nối chương trình. Đây cũng như một lời nguyện cầu cho sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp/dự án. Một lời hứa hẹn đầy tràn hy vọng cho sự huy hoàng trong tương lai.

1.6 Tham quan cửa hàng, công ty, nhà máy dự án đã khánh thành

Kết thúc các nghi thức trang trọng của buổi lễ cắt băng khánh thành, doanh nghiệp sẽ gợi ý dẫn khách mời tham quan cửa hàng, công ty, nhà máy/ dự án. Từ đó khách mời sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn sau hàng loạt những giới thiệu trước đó. Hình thức này cũng giúp doanh nghiệp thu hồi được các ý kiến góp ý từ phía khách mời để hoàn thiện dự án tốt hơn.

1.7 Kết thúc buổi lễ cắt băng khánh thành

Cuối chương trình MC tuyên bố kết thúc buổi lễ cắt băng khánh thành, chủ doanh nghiệp cảm ơn các đại biểu cùng khách hàng đã tham dự buổi lễ.

2. Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cắt băng khánh thành uy tín

Để có một chương trình khai trương diễn ra trọn vẹn và ý nghĩa thì doanh nghiệp cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ khai trương trọn gói. Khởi Nguyên Event được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cắt băng khánh thành trọn gói với chi phí hợp lý nhất hiện nay. Bằng những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Khởi Nguyên Event luôn cam kết mang lại cho khách hàng một buổi lễ khai trương thành công và long trọng.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ KHỞI NGUYÊN
Hotline : 0965622911
Mail : kinhdoanh@khoinguyenevent.com
Hà Nội: Số 5, ngách 50, ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
Chi nhánh TPHCM : Đường 53, P14, Quận Gò Vấp, TPHCM

 

 

0965.622.911