Tổ chức roadshow là gì ? Quy trình tổ chức roadshow

Tổ chức roadshow

Tổ chức roadshow là gì ? Quy trình tổ chức roadshow

Chạy roadshow là gì ?

Roadshow được dịch sang tiếng Việt là biểu diễn lưu động. Chúng đang  là một trong những xu hướng quảng cáo và tiếp thị sản phẩm được nhiều công ty áp dụng. Tổ chức Roadshow đang là hình thức quảng cáo mang lại lợi ích không nhỏ và đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Roadshow có thể tạo hiệu ứng và thu hút sự chú ý của người khác. Khi các thương hiệu có chiến dịch quảng bá sản phẩm mới sản phẩm mới hoặc gây lại sự chú ý của những sản phẩm cũ thì chạy roadshow sẽ rất thích hợp. Bạn có thể tạo được sự chú ý lớn từ khách hàng tới những sản phẩm mà công ty của bạn đang quảng bá.

Tổ chức roadshow
Tổ chức roadshow

Để lên kế hoạch thực hiện một chương trình roadshow, người tổ chức cần làm việc với khách hàng để nắm được yêu cầu và mong muốn của họ, thống nhất về phương tiện, số lượng nhân sự, thời gian, địa điểm làm chương trình. Thời gian bao gồm thời gian diễn ra và thời lượng của một chương trình, vì có một số chương trình thực hiện trong thời gian dài đến cả tháng. Việc tiếp theo là lên lịch trình, người thực hiện tổ chức roadshow nên có kế hoạch cụ thể về các tuyến đường và đoàn roadshow phải đi qua, sao cho từ điểm tập kết để xuất phát cho đến điểm tập kết để kết thúc không bị trùng lắp nhau.

1. Chọn thời gian thực hiện

Thời tiết xấu là điều cấm kị khi tổ chức roadshow. Do đó, nếu ngày dự định tổ chức roadshow có mưa thì bắt buộc phải hoãn lại và tổ chức vào một ngày khác. Vì thế, trước khi lên lịch chạy roadshow cần quan tâm đến các dự báo cũng như không lên kế hoạch quá xa.

Tổ chức roadshow
Tổ chức roadshow

2. Xin cấp phép

Việc xin cấp giấy phép roadshow thường khá khó khăn. Ban tổ chức cần đến Sở Văn Hóa Thông tin để xin cấp phép. Ngoài ra, khi di chuyển trên địa bàn phường, quận thì cũng cần liên hệ trước để thông báo với cơ quan thẩm quyền tại đó. Tránh trường hợp đang di chuyển thì bị phạt hoặc yêu cầu dừng lại khiến sự kiện bị gián đoạn.

3. Thiết kế lộ trình

Cung đường đội chạy roadshow đi qua phải là những con phố lớn, sầm uất và nhiều người đi lại. Tùy thuộc vào phương tiện di chuyển như xe đạp, xe máy, oto để thiết kế lộ trình dài ngắn khác nhau. Đối với các cung đường hay ùn tắc thì nên tránh tới đây vào giờ cao điểm vì có thể gây cản trở người đi đường và bị cảnh sát tuýt còi.

Tổ chức roadshow
Tổ chức roadshow

4. Sắp xếp nhân sự

Nhân sự tham gia sự kiện thường là PG, PB có ngoại hình đẹp và chịu khó. Đây là một hoạt động khá vất vả và đòi hỏi tiến độ đảm bảo nên khi lựa chọn nên ưu tiên những người đã có kinh nghiệm. Ngoài ra, khi sắp xếp bạn cũng nên bố trí người dư ra để có thể thay thế trong trường hợp cần thiết.

5. Triển khai sự kiện

Sau khi đã chuẩn bị kĩ lưỡng thì việc tổ chức sự kiện là bước cuối cùng cần làm. Trong quá trình đoàn hoạt động luôn có đội ngũ đi theo để kịp thời hỗ trợ trong các trường hợp như: bị  cảnh sát giao thông tạm giữ, PG bị kiệt sức, xe hỏng hóc…

Tổ chức roadshow
Tổ chức roadshow

Chi phí thực hiện cho chương trình roadshow là không nhỏ. Dó đó, quá trình chuẩn bị và thực hiện phải lên kế hoạch hết sức rõ ràng và chỉn chu. Vì nếu chương trình không thành công không những không đạt được hiệu quả như mong muốn mà còn gây ra ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp và thương hiệu.

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu lên kế hoạch tổ chức roadshow có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ tư vấn của Khởi Nguyên Event để nhận được những tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ KHỞI NGUYÊN
Hotline : 0965622911
Mail : kinhdoanh@khoinguyenevent.com
Hà Nội: Số 5, ngách 50, ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
Chi nhánh TPHCM : Đường 53, P14, Quận Gò Vấp, TPHCM

 

0965.622.911